Home Sweet Home xin chia sẻ với bạn một số điều về những câu hỏi thường gặp về việc thuê nhà ở Hà Nội.

 

1. Tôi phải làm gì để thuê nhà hoặc căn hộ tại Hà Nội?

 

Khá đơn giản, bạn chỉ cần thị thực và hộ chiếu (đối với người NN) để làm hợp đồng thuê nhà.  Bên Cho Thuê sẽ giúp bạn đăng ký tạm trú.

 

2. Tôi được lợi gì nếu tôi thuê một căn hộ, căn hộ dịch vụ, nhà ở hoặc biệt thự ở Hà Nội?

Câu trả lời là bạn có nhiều phòng, sự riêng tư nhiều hơn và rẻ hơn so với đặt phòng khách sạn. Hơn nữa, Sống trong một căn hộ, nhà hoặc biệt thự mang lại cảm giác như ở nhà mình khi bạn phải sống xa nhà.

 

3. Tôi phải thuê một ngôi nhà ở Hà Nội ở đâu?

Nó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn các quận nội thành của Hà Nội như Tây Hồ, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, ​​Đống Đa, Ba Đình, Cầu Giấy, Thanh Xuân và Từ Liêm sẽ phù hợp hơn cho bạn vì phần lớn người nước ngoài sống ở đó để hưởng dịch vụ tốt hơn : Giao thông dễ dàng, siêu thị, trường học quốc tế dành cho trẻ em, văn phòng làm việc gần ...

 

4. Tôi phải trả chi phí gì khi thuê nhà hoặc văn phòng ở Hà Nội?

Đối với thuê biệt thự căn hộ, nhà ở, biệt thự, văn phòng:

Thứ nhất, bạn phải trả tiền thuê nhà cho Bên Cho Thuê.

Thứ hai, Bên Thuê trả các chi phí sinh hoạt như tiền điện, nước, điện thoại, internet, truyền hình cáp.

Đối với căn hộ dịch vụ cho thuê:

Thông thường, chi phí cho nước sinh hoạt, truyền hình cáp, internet, dịch vụ dọn phòng sẽ được bao gồm trong tiền thuê, bạn chỉ cần trả thêm tiền điện theo mức hộ kinh doanh cá thể (3000 VNĐ - 4000 VNĐ/1kwh). 

 

5. Tôi có nên đặt cọc trước khi chuyển đến nhà thuê không?

Tại sao không? Để đảm bảo ngôi nhà mà bạn yêu thích sẽ được thuê cho bạn, bạn phải đặt cọc sớm. Nếu không, khách hàng khác có thể thuê trước khi bạn quyết định.

6. Tôi có phải đặt cọc khi thuê nhà không?

Hầu hết các Bên Cho Thuê yêu cầu bạn đặt cọc và sẽ được hoàn lại khi hợp đồng cho thuê kết thúc.

 

7. Hợp đồng của tôi sẽ lâu như thế nào?

 

Thông thường hợp đồng thuê nhà từ 01 năm trở lên đối với nhà riêng, chung cư, văn phòng và biệt thự. Đối với căn hộ dịch vụ, bạn có thể thuê theo tháng. Lưu ý rằng khi bạn thuê nhà với hợp đồng và thanh toán dài hạn, bạn có thể được giảm giá thuê nhà.

 

8. Ai quyết định giá thuê cuối cùng?

Nó sẽ được thực hiện bởi cả Người Thuê Nhà và Bên Cho Thuê với sự hỗ trợ chuyên nghiệp và khách quan từ Home Sweet Home. Vì vậy, Người thuê có thể có được mức giá tốt nhất.

 

9. Tôi có thể kiếm được lợi gì từ Home Sweet Home Hanoi?

 

Trước hết, bạn không phải trả bất kỳ hoa hồng nào khi thuê nhà hoặc nhà ở với chúng tôi. Chủ nhà sẽ làm điều đó. Một câu hỏi có thể phát sinh khi làm như vậy, mức giá cho thuê cao hơn tiền thuê trực tiếp từ chủ sở hữu? Câu trả lời là KHÔNG vì chủ nhà có thể thuê nhà nhanh hơn và tận hưởng các dịch vụ sở hữu chuyên nghiệp của chúng tôi.

Thứ hai, vì chúng tôi biết tính sẵn có của tài sản và giá thuê thị trường tốt, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn những lời khuyên tốt hơn về bất động sản phù hợp với giá hợp lý. Đàm phán tốt hơn và các dịch vụ tốt hơn.

 

10. Người nước ngoài mua bất động sản tại Việt Nam

 

Việt Nam sẽ cho phép người nước ngoài mua nhà lần đầu tiên với một yêu cầu đơn giản, họ phải nhập cảnh vào Việt Nam hợp pháp.
Họ có thể sở hữu tài sản trong tối đa 50 năm và được hưởng các quyền như nhau để cho thuê, chuyển nhượng hoặc bán tài sản đó cho công dân Việt Nam.
Luật mới sẽ mở rộng các quy tắc hiện áp dụng đối với căn hộ, theo Luật nhà ở được sửa đổi sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7 năm 2015.
Luật được thông qua với 77,46% được Quốc hội thông qua trong phiên họp thứ ba.
Các đơn vị nước ngoài đầu tư vào các dự án nhà ở tại Việt Nam, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; Chi nhánh, văn phòng đại diện của công ty nước ngoài tại Việt Nam, quỹ đầu tư nước ngoài và các chi nhánh ngân hàng nước ngoài sẽ được quyền mua bất động sản theo luật định.
Theo luật sửa đổi, các cá nhân, tổ chức nước ngoài chỉ được phép mua, nhận, hoặc thừa kế căn hộ, nhà ở trong các dự án thương mại chứ không phải ở những khu vực hạn chế hoặc cấm người nước ngoài.
Họ có thể mua tối đa 30% căn hộ trong một khối và 250 ngôi nhà ở một phường nhất định.
Cá nhân người nước ngoài có thể gia hạn quyền sở hữu nhà sau 50 năm, tuỳ theo nhu cầu của họ. Chính phủ sẽ cung cấp thêm chi tiết về quá trình gia hạn trong tương lai.

Có thể cho thuê tài sản của mình với bất kỳ "mục đích không bị pháp luật cấm" nhưng phải thông báo cho cơ quan quản lý nhà ở tỉnh trước khi cho thuê tài sản.
Các chủ sở hữu tài sản nước ngoài cũng phải chịu thuế tài sản của quốc gia.
Các đơn vị nước ngoài đã có thể mua bất động sản để cho nhân viên của họ, nhưng họ không thể thuê hoặc sử dụng nó cho bất kỳ mục đích nào khác.

 

 

 

Chúc bạn sẽ có một thời gian tuyệt vời ở Hà Nội, Việt Nam!

Bất động sản nổi bật

Liên hệ

Tên của bạn
Điện thoại
Nội dung
Mã bảo mật (*)
housing
Đăng Ký Dịch Vụ